Tôi đã kiếm tiền bằng PHP như thế nào?

Kiếm tiền bằng PHP ư? Bạn đã bao giờ nghĩ đến điều này chưa? Bạn thực sự có thể kiếm tiền bằng việc học lập trinh PHP nếu bạn có khát vọng này. 

Nếu ai đó hỏi bạn đâu là phát minh vĩ đại nhất của loài người trong thế kỷ 20 thì đó chính là mạng Internet. Đơn giản vì nó đã phá vỡ đi mọi giới hạn về không gian, thời gian của tri thức nhân loại. Internet mở ra cho người sử dụng nhiều cách kiếm sống khác nhau mà nhiều khi bạn chỉ cần ngồi làm tại nhà mà cũng có tiền đầy túi. Bạn có thể viết blog, làm cộng tác viên nội dung, quản trị Website, cộng tác viên kinh doanh và nhiều công việc khác nữa. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ nhấn mạnh vào việc bạn có thể kiếm tiền bằng việc học lập trình PHP như thế nào.

Trong bài viết trước, tôi đã nêu với bạn về việc học PHP giúp bạn tự tạo lập cuộc sống như thế nào phải không? Thật vậy! Ngôn ngữ lập trình PHP rất có ích đối với những lập trình viên và các nhà phát triển Web. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn cần phải là chuyên gia thì mới kiếm được tiền bằng PHP. Một người bình thường cũng có thể làm được điều đó. Miễn sao bạn quyết định chọn PHP để lập nghiệp.

Làm thế nào để kiếm tiền bằng PHP nếu bạn không phải là một lập trình viên? 

Có khả năng viết code và phát triển mã nguồn trên nền tảng PHP không phải là tất cả những gì bạn phải làm để có thể kiếm tiền bằng PHP. Trở thành cộng tác viên (affiliate) cũng là cách hay để bạn kiếm tiền từ chính ngôn ngữ lập trình PHP này. Một cách khác nữa mà Voithan.net có quan sát thấy là nhiều người còn đang hưởng lợi từ chính việc mua – bán các mã nguồn (tất nhiên là có bản quyền) để hưởng lợi từ mức chênh lệch.

Một phương pháp kiếm tiền bằng PHP khác mà nhiều người ngoại đạo về lập trình thường làm là mua các mã nguồn tính năng dựng sẵn (có bản quyền) và cài cho Website. Sau đó họ sẽ bán lại mã nguồn đó hoặc bán luôn cả Website (có cài mã nguồn tính năng này).

Làm thế nào để kiếm tiền bằng PHP nếu bạn giỏi lập trình?

Ở bài viết trước thì tôi đã nói với các bạn rằng PHP chinh là ngôn ngữ tốt nhất để phát triển Web. Và nếu bạn là một lập trình viên có tay nghề thì bạn hoàn toàn có thể bán được các mã nguồn của mình để cho cả thế giới này biết bạn là ai thông qua các kênh phân phối, chia sẻ mã nguồn trên Internet. Sẽ có một mạng lưới các cộng tác viên chuyên “săn lùng” các đoạn mã mà họ cho rằng nó sẽ mang lại cho họ nguồn thu và từ đây thì khả năng mà họ sẽ liên hệ để mua sản phẩm của bạn sẽ rất cao.

kiem-tien-bang-php

Kiếm tiền bằng việc buôn bán mã nguốn PHP không khó!

Một số Website tốt nhát để mua – bán các mã nguồn này. 

  1. Hotscripts: Đây là Website cung cấp lớn nhất các mã nguồn về PHP, Perl, CGI, ASP và JavaScript. Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng việc lập trình PHP thì bạn hãy bán mã nguồn của mình tại đây.
  2. Scripts: Cung cấp những gì thiết yếu nhất về mã nguồn mà một lập trình viên hay một nhà phát triền Web cần có.
  3. CodeCanyon: Cung cấp các Plugin bản quyền cho WordPress, CSS, các thành phần mã nguồn để phát triển ứng dụng di động…
  4. KienthucSEO: Cung cấp các kiến thức về SEO giúp bạn vận dụng tốt hơn những hiểu biết về lập trình PHP trong việc tối ưu hóa Website và trở thành một người làm SEO chuyên nghiệp.

Lời kết,

Khi bạn mua những đoạn mã nguồn này thì hãy chắc chắc rằng nó hợp pháp và có bản quyền. Nếu không thì nó sẽ ảnh hưởng đến chính bản thân bạn và tác giả viết lên mã nguồn đó.

Thêm nữa thì việc buôn bán mã nguồn của bạn sẽ trở lên phát đạt hơn nếu người mua hàng thành công và hài lòng với những gì bạn cung cấp.

Chúc các bạn kiếm tiền bằng PHP thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *