Làm sao để tôi trở thành lập trình viên PHP?

PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, và nhiều doanh nghiệp muốn có được đội ngũ lập trình viên PHP lành nghề. Hiện nay, nhu cầu lập trình viên PHP làm tự do (freelancer) đang rất thịnh hành ở trong và ngoài nước ta. Để trở thành lập trình viên PHP thì bạn nhất định phải hiểu biết về các vấn đề sau:

  • Kinh nghiệm lẫn khả năng chuyên môn về lập trình bằng ngôn ngữ PHP.
  • Lập trình Web và Cơ sở dữ liệu.
  • Khả năng tư duy và giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật nhắm mục đích sửa chữa (fix) các lỗi (bug) hay đề xuất các ý tưởng mới góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.

Dưới đây tôi sẽ phân tích chi tiết cùng Quý bạn đọc về 3 yếu tố để trở thành một lập trình viên giỏi về ngôn ngữ PHP

1. Để trở thành một lập trình viên PHP thì yếu tố cơ bản nhất bạn cần đó là kinh nghiệm. Nếu trong các nghành nghề khác, chúng ta sẽ tích lũy được kinh nghiệm trong quá trình làm việc trước đó thì kinh nghiệm lập trình PHP sẽ có ngay cả khi bạn chưa đi làm hay theo học tại một trường lớp nào. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu các đoạn mã nguồn PHP có sẵn để xem chúng hoạt động ra sao. Ngoài ra, học viên có thể học qua sách vở hoặc qua các Website hay nói về ngôn ngữ PHP. Kết quả là bạn sẽ tích lũy được hiểu biết và kinh nghiệm lập trình theo thời gian. Chính quá trình tự trang bị kiến thức này sẽ giúp việc theo học PHP tại các trung tâm trở lên hiệu quả hơn.

de-tro-thanh-lap-trinh-vien-php.-kinh-nghiem

Học PHP giúp bạn trang bị kiến thức để trở thành một lập trinh viên thực thụ.

Hãy tham gia học tại các trung tâm đào tào tin học có uy tín để trở thành lập trình viên PHP thực thụ. Ưu điểm của việc theo học là học viên sau đó sẽ được cấp chứng chỉ hoặc tạo điều kiện việc làm nếu bạn học thật sự tốt. Ngày nay, các công ty về thiết kế Web thường căn cứ vào kinh nghiệm hoặc bằng cấp khi họ muốn tuyển một Coder về làm việc. Vậy nên, việc học PHP một cách nghiêm túc ở các trường đào tạo giúp học viên có kiến thức bài bản hơn là tự học.

2. Vậy nhưng, một Coder giỏi về PHP ngoài chuyên môn giỏi thì còn phải biết cách “sống chung” với các vấn đề phát sinh khác khi lập trình. Một trong số đó mối liên hệ giữa Website và Cớ sở dữ liệu, cũng như cách làm việc trên môi trường Server (Máy chủ). Để trở thành một người lập trình giỏi về PHP, bạn cần phải được trang bị thêm những kiến thức chuyên môn về những vấn đề mà tôi vừa kể trên.

de-tro-thanh-lap-trinh-vien-php.-hieu-biet

Để trở thành lập trình viên PHP tốt, bạn phải học hỏi thêm nhiều thứ…

3. Kỹ năng tiếp theo để có thể trở thành một lập trình viên PHP bao gồm khả năng tư duy, xử lý và thích ứng với sự thay đổi của công việc một cách linh hoạt. Điều này có nghĩa là bạn biết cách vận dụng được những đặc điểm, điểm mạnh và điểm yếu của PHP vào trong từng trường hợp cụ thể. Thêm vào đó, việc thích ứng tốt với hoàn cảnh giúp người Coder luôn theo kịp tiến độ công việc và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi cần sửa đổi mã nguồn.

Tóm lại, 

Coder là ước mơ của nhiều học viên khi học lập trình và để trở thành lập trình viên PHP thì người học cần phấn đấu nỗ lực hết mình. Chỉ cần bạn có niềm đam mê thì tôi tin là bạn sẽ thành công! Nếu có thắc mắc gì về việc học PHP, Quý bạn đọc vui lòng để lại comment hoặc gọi về Hotline cho VOI THẦN để được giải đáp nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *