Bán hàng đa kênh: 5 lý do khiến bạn THẤT BẠI khi bán lẻ theo Omnichannel

Mặc dù đang là xu thể, song ngay cả đối với các nhà bán lẻ có thâm niên và “dạn dày” kinh nghiệm trên một kênh bán hàng nhất định, việc cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch thông qua nhiều kênh khác nhau  – bán trực tiếp tại cửa hang,  trên Online, qua di động… – đều là một thách thức không hề nhỏ.

Bán lẻ theo hướng Omnichannel (Omnichannel Retail) nhận ra rằng người tiêu dùng kiểm soát quá trình mua hàng và tìm cách loại bỏ các rào cản giữa khách hàng tiềm năng và cách họ mua hàng.

Do đó, một nhà bán lẻ áp dụng Omnichannel hiệu quả là phảii mang tới trải nghiệm mua sắm phù hợp và tốt nhất cho khách hàng, cho dù là kênh nào đi chăng nữa. Nếu một người mua sắm muốn mua từ điện thoại di động, hãy để cô ấy làm vậy. Nếu cô ấy muốn đặt hàng trực tuyến và nhặt tại cửa hàng, hãy để cô ấy làm vậy. Ý tưởng là để đáp ứng những người mua hàng bất kì nơi nào họ muốn.

Bán lẻ theo hướng Omnichannel

Người tiêu dùng mong muốn nhà bán lẻ có thể cung cấp cho họ một trải nghiệm mua sắm liền mạch và phù hợp nhất, cho dù họ ở đâu và sử dụng thiết bị gì.

Lý thuyết đơn giản, thực hiện thì không hề!

Không may thay, thương mại theo tư duy Omnichannel trên lý thuyết có vẻ đơn giản, nhưng thực hiện thì không phải đơn giản.

Giám đốc điều hành của một nhà bán lẻ tầm trung với hàng trăm triệu doanh thu hàng năm nói về Omnichannel như thế này: “Amazon đang có chương trình khuyến mãi phí vận chuyện đến bất cứ nơi nào và biết màu yêu thích của vợ tôi, nhưng chúng tôi thậm chí không thể không thể xem những thông tin cơ bản về sản phẩm trên site của chúng tôi.

Vấn đề là, phần nào đó, rằng nhiều người bán hàng quan tâm nhất đến bán lẻ Omnichannel là những nhà bán lẻ truyền thống, những người nhận ra rằng họ phải có trở nên tốt hơn rất nhiều trong thương mại điện tử và bán hàng thông qua các kênh khác nhau nếu họ muốn hoàn thiện và phát triển hơn.

Tuy nhiên, những công ty này có thể không có kinh nghiệm, nhân sự hoặc cơ sở hạ tầng để thực hiện những gì mà bất kỳ cửa hàng Shopify nào làm vào buổi tối và cuối tuần – thu thập các đơn đặt hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại di động và thực hiện các đơn hàng đó.

Trong khi vấn đề liên quan đến Omnichannel mà một nhà bán lẻ sẽ phải đối mặt là rất đa dạng thì dưới đây, Voithan.net “điểm danh” 5 lý do lý do hay gặp nhất dẫn đến sự thất bại của việc bán hàng đa kênh.

  1. Thiếu đầu tư

Các nhà bán lẻ sẽ đầu tư hàng triệu đô-la để mở một vị trí cửa hàng mới. Họ mua hoặc thuê tòa nhà, trả tiền sửa chữa, mua đồ đạc và thuê một “đội quân” thư ký và nhân viên thu ngân.

Nhưng yêu cầu họ thuê một người nữa để cập nhật mô tả sản phẩm trên trang web hoặc đầu tư vào một nhà phát triển thêm, và lãnh đạo công ty có thể sẽ than thở về ngân sách eo hẹp.

Trên thực tế, một cuộc điều tra của PwC năm 2017 cho thấy những ràng buộc về ngân sách là vấn đề liên quan đến kênh Omnichannel được báo cáo nhiều nhất.

Các nhà bán lẻ truyền thống hiểu các cửa hàng vật lý. Họ rất thoải mái khi ước tính độ tốn kém khi mở cửa hàng và họ sẽ nhận lại được bao nhiêu doanh thu. Nhưng chúng lại nằm ngoài khả năng của họ khi cố gắng đầu tư vào các kênh khác như thương mại điện từ. Vì vậy, họ không thực hiện các khoản đầu tư cần thiết cho sự thành công.

  1. Không đủ nhân lực

Thất bại khi triển khai bán hàng đa kênh theo Omnichannel  đơn giản là các doanh nghiệp không có đủ người để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt trên các thiết bị và kênh.

Nếu bạn muốn thành công tại bán lẻ Omnichannel, bạn sẽ cần thuê nhân viên mới với kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể về kênh.

  1. Phần mềm không tương thích

Hơn 40% các câu trả lời nhận được thông qua khảo sát của PwC nói rằng cả hệ thống lỗi thời (21%) hoặc các hệ thống khó kết hợp (20%) là một trong những thách thức lớn nhất đối với thành công bán lẻ omnichannel.

Vấn đề này – phần mềm không tương thích – là một phần mở rộng của một sự thất bại trong đầu tư hoặc ít nhất là một thất bại trong việc đầu tư đúng mức.

Các nhà bán lẻ cần dừng lựa chọn các bộ phần mềm độc quyền đắt tiền, không linh hoạt để đầu tư vào các giải pháp hiện đại giúp dễ dàng chia sẻ thông tin từ hệ thống này sang hệ thống khác.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp bán lẻ cho các doanh nghiệp sử dụng nền tảng Magento, Magestore hiểu hơn ai hết những khó khăn và thách thức mà bạn phải đối mặt khi áp dụng, triển khai giải pháp Omnichannel. Chính ví thế, chúng tôi cho ra mắt bộ giải pháp bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp bán lẻ với tên gọi Retailer Kit.

Giải pháp Omnichannel của Magestore.Sản phẩm dựa trên những tối ưu tốt nhất về Point of Sale, đảm bảo mang lại cho khách hạng của bạn trải nghiệm mua sắm liền mạch trên các kênh. Cuối cùng là giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp luôn thành công.

  1. Trải nghiệm trên di động không tốt

Có khoảng cách đáng kể giữa việc sử dụng thiết bị di động và mua sắm trên thiết bị di động. Ví dụ như trong năm 2016, Business Insider báo cáo rằng người lớn Mỹ chi 59 phần trăm thời gian Internet trên thiết bị di động nhưng chỉ có 15 phần trăm doanh thu từ thương mại điện tử là từ các thiết bị này.

Lý do cho khoảng cách này không phải là người tiêu dùng không tin tưởng vào điện thoại di động hoặc công nghệ di động nào đó vẫn tụt hậu. Vấn đề là quá ít cửa hàng bán lẻ cung cấp trải nghiệm di động tốt.

Điểm cuối cùng, trang Web của bạn có thể là quá chậm và quá khó để điều hướng từ thiết bị di động. Có thể có một trang web được thiết kế cho di động mà vẫn còn khó sử dụng.

Tìm 20 mặt hàng hàng đầu mà cửa hàng của bạn bán và trong 10 ngày tới, hãy thử mua từng mặt hàng này từ trang Web của cửa hàng của bạn thông qua một thiết bị di động. Chú ý đến thời gian tải trang và cách dễ dàng hoặc khó khăn trong việc tìm các mặt hàng đó. Hãy thử xem sao!

  1. Người quản lý kênh có mục tiêu xung đột

Giám đốc bán hàng đa kênh của công ty bạn là ai?

Nếu công ty của bạn tương tự như các nhà bán lẻ truyền thống khác, bạn có thể có giám đốc hoặc phó chủ tịch về hoạt động cửa hàng, mua bán, tiếp thị, và thậm chí là thương mại điện tử. Nhưng cá nhân đơn lẻ nào chịu trách nhiệm về Omnichannel?

Đối với nhiều công ty, đội ngũ quản lý có những mục tiêu khác nhau. Để thành công trong bán hàng Omnichannel, các công ty cần hoặc là một nhà lãnh đạo đơn lẻ hoặc cùng lúc nhiều người. Tất cả họ phải có cùng một tư duy là khuyến khích bán hàng đa kênh phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *