Bạn có muốn học lập trình PHP hiệu quả hơn?

Học viên đến với trung tâm đào tạo PHP của VOI THẦN thường nóng lòng hỏi về cách học lập trình PHP hiệu quả hơn. Những lúc như thế thì chúng tôi thường khuyên các bạn là học bài bản và không “đốt cháy” giai đoạn. Cùng tham khảo một số phương pháp cơ bản sau:

1. Đề ra mục tiêu của việc học là gì? 

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ lập trình mới nào thì học viên cần tự xây dựng riêng cho mình một mã nguồn riêng trong quá trình học thay vì sử dụng code có sẵn và phát triển lên. Nếu bạn đang học PHP thì hãy tham khảo những Website mà bạn thích mà thử lập trình nên một trang Web tương tự như vậy. Nếu bạn thấy bí hoặc khó khăn trong việc học code thì hãy trao đổi với các thành viên khác trên những diễn đàn chuyên về lập trình PHP hay với giảng viên trực tiếp dạy mình.

Hãy đề ra mục tiêu sau khoảng thòi gian học PHP là bạn sẽ có thể tự code được một sản phẩm Web cơ bản nào đó. Hãy thực hành từ đầu tới cuối dưới sự hướng dẫn của giảng viên để tạo ra được các sản phẩm của riêng mình. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua bất kỳ bước nào mà bạn đã được dạy. Kết quả là học viên được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc khi “vừa học vừa hành”.

2. “Học thày không tày học bạn” 

cach-hoc-php-hieu-qua-hoc-ban

Bên cạnh việc học lập trình PHP thì học viên cũng nên tham khảo bằng cách xem mã nguồn (Source Code) của các trang Web được lập trình bằng PHP khác. Điều này không chỉ giúp bạn biết thêm về kỹ thuật code của các lập trình viên “lành nghề” mà còn khiến việc học tập trở lên thực tế và thú vị hơn. Kết quả là học viên có thể học hỏi thêm được nhiều điều “hay ho” không có trong sách vở.

3. Đừng bỏ qua kho kiến thức Online vô tận 

Có rất nhiều Forums và Website hay để học PHP trực tuyến. Đây là 2 nguồn kiến thức bổ ích giúp các học viên tự trau dồi thêm khả năng lập trình PHP của mình. Với những ai mới làm quen với ngôn ngữ PHP thì tôi khuyên các bạn nên tham gia sinh hoạt trên các cộng đồng mạng này. Bạn có thể giải đáp thắc mắc cho các học viên khác hoặc nhận được sự trợ giúp của các “Pro” khác.

4. Tới các trung tâm đào tạo PHP

cach-hoc-php-hieu-qua-trung-tam-dao-tao-php

Đây là cách học lập trình hiệu quả nhất nếu bạn có bố trí được thời gian và tài chính. Các khóa học lập trình thường kéo dài ít nhất 2 tháng và sau khoảng thời gian đó, học viên sẽ có thể code được những Website căn bản nhất.

Tóm lại, 

Có nhiều cách để bạn học PHP và trở thành một lập trình viên thạo nghề trên chính ngôn ngữ mà mình đã lựa chọn. Không có cách học nào tốt nhất nếu bạn không nỗ lực, cố gắng. Bạn chọn cách nào? Câu trả lời để giành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *