5 lý do bạn nên chọn PHP để lập nghiệp

Khi các bạn có nhu cầu học lập trình Website thì Voithan.net đều tư vấn cho học viên của mình về ngôn ngữ PHP và khuyên các bạn phải làm chủ được ngôn ngữ lập trình này. Có như vậy thì bạn mới tự tin để bước vào thế giới của các lập trình viên. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là 5 lý do bạn nên chọn PHP để lập nghiệp.

1. Việc phát triển Web bằng PHP đang là số 1

Bạn có biết các trang Web nổi tiếng như Websites like Yahoo, Wikipedia, Facebook, Digg, Myspace đều được lập trình bằng PHP. Nói rộng ra thì hiện nay, hơn 60% các Website đều được phát triển dựa trên ngôn ngữ lập trình này. Nhu cầu học PHP đang trở lên cực kỳ cấp thiết. Vậy nên, nếu bạn muốn lựa chọn một công việc có liên quan đến PHP thì hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tiếp cận với nó.

2. PHP là mã nguồn mở 

chon-php-de-lap-nghiep-php-open-source

PHP hoàn toàn miễn phí

Đây là một lợi ích của PHP. Nó hoàn toàn miễn phí và có cộng đồng người dùng đông đảo trên khắp thế giới sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp bất kỳ khó khăn nào bạn gặp phải. Bạn hoàn toàn có thể tự học PHP qua các Website “hay ho” trên mạng.

Một lợi ích khác nếu trở thành một nhà phát triển mã nguồn PHP (PHP Developer) là bạn sẽ được làm quen với các ứng dụng nguồn mở khác như Apache, Linux, MySQL…rồi tiến tới bước cao cấp hơn là sử dụng các Framework.

3. OOP

OOP (Object-oriented programming) hay lập trình hướng đối tượng được giới thiệu trong phiên bản PHP5. Bằng cách khai thác toàn bộ sức mạnh của trình hướng đối tượng, bạn có thể giảm thiểu tối đa thời gian để hoàn thành dự án và sử dụng nó để xây dựng các trang Web tốt hơn. Các sản phẩm tiêu biểu của OOP là Magento, WordPress và Joomla. 

4. Học PHP không khó

Cấu trúc lệnh trong PHP khá giống với C, Perl và Java. Cách dễ nhất để học PHP là thực hành thật nhiều qua các ví dụ, bài tập. 

5. Nhiều Framework hỗ trợ 

chon-php-de-lap-nghiep-php-framework

Có nhiều hỗ trợ cho việc lập trình bằng PHP

Có khá nhiều các Framework hỗ trợ cho PHP khiến nó trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình Web phát triển và phổ biến nhất thế giới. Việc sử dụng Framework giúp cho việc lập trình trở lên nhanh và hiệu quả hơn.

Một số Framework phổ biến có thể kể ra đây là:

  1. Zend
  2. CakePHP
  3. CodeIgniter
  4. Akelos
  5. Symfony
  6. Yii

Ngôn ngữ lập trình PHP còn cho phép các lập trình viên sử dụng kết hợp các ngôn ngữ lập trình khác trong phát triển sản phẩm. Ví dụ như hầu hết các phần mở rộng trong pHP được code bằng ngôn ngữ C.

Tóm lại,

PHP chỉ là một ngôn ngữ lập trình và bạn có nhiệm vụ làm chủ ngôn ngữ lập trình ấy để “kiếm sống” bằng chính khả năng của mình. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *